Tổ chức Lễ ký cam kết "Thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa tại BVĐK Sa Đéc"


Lúc 09:19 ngày 05-09-2019

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đặt chỉ tiêu không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần trong các hội nghị, hội thảo, đào tạo, tập huấn tại bệnh viện; không sử dụng bọc ni lông để gói thuốc, cho mục đích ăn, uống của người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế tại bệnh viện.

Thực hiện công văn số 2380/SYT-NVY ngày 19/8/2019 của Sở Y tế Đồng Tháp về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BYT của Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế;
Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc ban hành Kế hoạch số 1170/KH-BVĐKSĐ ngày 30/8/2019 về thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa. Trong đó, nội dung thực hiện chú trọng việc tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa; triển khai thực hiện các nội dung theo Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế; kế hoạch số 02a/KH-SYT ngày 10/01/2019 của Sở Y tế Đồng Tháp về việc thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” của ngành Y tế.
Chiều ngày 03/9/2019, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện và tiến hành ký bản cam kết giữa Giám đốc Bệnh viện với lãnh đạo các khoa, phòng về việc thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.
 
 
Ký cam kết giữa lãnh đạo khoa, phòng và Giám đốc tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Ảnh: Tổ viết tin bài)
 
Tại buổi ký cam kết, Giám đốc bệnh viện và lãnh đạo các khoa, phòng thống nhất phấn đấu đạt chỉ tiêu:
- Không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần trong các hội nghị, hội thảo, tiếp khách, đào tạo, tập huấn tại bệnh viện.
- Không sử dụng bọc ni lông để gói thuốc, cho mục đích ăn, uống của người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế tại bệnh viện.
- Giảm thiểu tối đa việc dùng túi, chai, cốc, bát, đĩa, ống hút và các vật dụng khác làm từ nhựa dùng một lần hoặc ni lông khó phân hủy tại bệnh viện.
Cũng tại buổi ký cam kết, BS.CKII Trần Thanh Tùng - Giám đốc Bệnh viện cũng chỉ đạo các bộ phận có liên quan tuyên truyền rộng rãi về nội dung thực hiện lên các phương tiện thông tin, truyền thông, website nội bộ và thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra. Đồng thời cũng nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cán bộ viên chức bệnh viện, người bệnh, người nhà người bệnh cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.
Tổ viết tin bài

 


Người đăng: Administrator
Tin cùng chuyên mục
BỆNH VIỆN ĐA KHOA SA ĐÉC
Địa chỉ: 153 Nguyễn Sinh Sắc, P. 2, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.861.919 - Fax: 0277.3863247
Email: bvdksadec.soyte@dongthap.gov.vn