Hội nghị sơ kết công tác tuyến 6 tháng đầu năm tại BVĐK Sa Đéc


Lúc 07:17 ngày 30-07-2019

Sáng ngày 23/7/2019, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyến 6 tháng đầu và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và thảo luận vận hành Hệ thống Hội chẩn y tế từ xa tại BVĐK Sa Đéc

Sáng ngày 23/7/2019, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyến 6 tháng đầu và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và thảo luận vận hành Hệ thống Hội chẩn y tế từ xa tại BVĐK Sa Đéc. Tham dự Hội nghị có Bs CKII. Trần Thanh Tùng – Giám đốc BVĐK Sa Đéc và đại diện lãnh đạo các TTYT huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp vò và TTYT TP. Sa Đéc.
 
 
 
 Hình ảnh Hội nghị sơ kết công tác tuyến - Ảnh: Tổ viết tin bài cung cấp
 
  
Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết công tác tuyến 6 tháng đầu năm, BVĐK Sa Đéc phối hợp với các đơn vị tuyến trên và tuyến trước đã thực hiện cơ bản thành công về chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816, bao gồm: Tiếp nhận tuyến trên về chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 về Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Sản phụ khoa với Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM; tham gia công tác giao ban tuyến với bệnh viện Chợ Rẩy, bệnh viện Hùng Vương.

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc cũng đã chuyển giao kỹ thuật cho các TTYT tuyến trước về gói kỹ thuật Răng – Hàm – Mặt cho TTYT Lấp Vò; tổ chức đào tạo ngắn hạn, tập huấn ngoài bệnh viện cho 159 lượt viên chức, tập huấn 4 chuyên đề với 66 lượt viên chức của tuyến trước tham gia; phản hồi định kỳ 3.957 lượt, phản hồi nhanh 11 lượt. Báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế trong quá trình thực hiện như: Một số trường hợp chưa sơ cứu ban đầu đúng cách, chuyển tuyến không an toàn với một số bệnh suy hô hấp, truyền dịch chưa phù hợp phác đồ điều trị, BVĐK Sa Đéc chưa có mã đào tạo.

Đối với việc thực hiện hệ thống Hội chẩn y tế từ xa theo Quyết định số 469/QĐ-SYT ngày 22/5/ 2018 của Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, BVĐK Sa Đéc cũng đã soạn thảo dự thảo Quy trình Hội chẩn y tế từ xa do bệnh viện phụ trách. Các đại biểu cũng đã đưa ra các ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo nhằm thực hiện đúng quy định về hội chẩn theo quy chế chuyên môn, cứu chữa người bệnh kịp thời trong những trường hợp khó chẩn đoán và điều trị, tiên lượng dè dặt, cấp cứu hoặc chỉ định phẫu thuật.
 
 
 
 Hình ảnh Hội nghị sơ kết công tac tuyến - Ảnh: Tổ viết tin bài cung cấp
 
  
Kết luận Hội nghị, Bs CKII. Trần Thanh Tùng – Giám đốc BVĐK Sa Đéc biểu dương các kết quả đạt được và sự phối hợp giữa BVĐK Sa Đéc với các TTYT tuyến trước trong công tác tuyến. Về triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, BVĐK Sa Đéc và các TTYT tuyến trước cần tăng cường sự phối hợp trong công tác tuyến nhằm sử dụng và quản lý tốt quỹ khám chữa bệnh BHYT; phối hợp tổ chức đào tạo chuyên môn theo chuyên khoa, chuyên đề, chuyển giao các gói kỹ thuật cho tuyến trước; duy trì việc thông báo nhanh và định kỳ đối với công tác tuyến; sử dụng có hiệu quả hệ thống Hội chẩn y tế từ xa với việc tổ chức hội chẩn định kỳ tuần/lần với mục tiêu đưa dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng, kỹ thuật cao về tuyến dưới, giảm quá tải tuyến trên, nâng cao sự hài lòng của người bệnh về chất lượng khám bệnh, chữa bệnh.
Tổ viết tin bài

Người đăng: Administrator
Tin cùng chuyên mục
BỆNH VIỆN ĐA KHOA SA ĐÉC
Địa chỉ: 153 Nguyễn Sinh Sắc, P. 2, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.861.919 - Fax: 0277.3863247
Email: bvdksadec.soyte@dongthap.gov.vn