Đoàn TN về nguồn tại địa chỉ đỏ đợt 1 năm 2019


Lúc 11:26 ngày 05-06-2019

Ngày 26.05.2019 tại nhà Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy (84 tuổi), người anh hùng từng bắn rơi 7 chiếc máy bay của Mỹ; ấp Hậu Thành, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Căn cứ vào kế hoạch số 91/KH-ĐTN ngày 15 tháng 05 năm 2019 về việc tổ chức hoạt động về nguồn tại địa chỉ đỏ năm 2019 của BCH Đoàn BVĐK Sa Đéc
.
Theo Kế hoạch hoạt động đã được diễn ra vào ngày 26.05.2019 tại nhà Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy (84 tuổi), người anh hùng từng bắn rơi 7 chiếc máy bay của Mỹ; ấp Hậu Thành, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Nội dung của buổi về nguồn gồm: thăm hỏi sức khỏe ông Bảy; nghe kỳ tích học lái máy bay của ông; trao 01 phần quà cho gia đình (kinh phí từ mạnh thường quân).


 
 
 
Qua buổi về nguồn các bạn đoàn viên được hiểu rõ hơn về Ông Nguyễn Văn Bảy - một trong 19 phi công Việt Nam đạt đẳng cấp ACES - danh hiệu có từ chiến tranh thế giới thứ hai dành cho những phi công lái máy bay quân sự có số lần bắn hạ máy bay đối phương đạt con số từ 5 trở lên. Các bạn được nghe ông kể về thời gian ông học lái máy bay thế nào, cách bắn hạ máy bay địch, các người bẹn của ông lúc chiến đấu cùng ông,…Cuối buổi các bạn còn được ông tặng tập sách "Người anh hùng chân đất" của nhà văn Trúc Phương xuất bản; đây là tập sách mà ông là nhân vật xuyên suốt của truyện, song hành với nhân vật chính, tác giả hóa thân thành người dẫn truyện, cùng độc giả xuyên qua cuộc chiến tranh để đến với chiến thắng chung của dân tộc.
Tham gia hoạt động có 10 bạn đoàn viên tham gia đến từ các Chi đoàn trong bệnh viện. Thông qua hoạt động “Về nguồn” nhằm giáo dục truyền thống, giáo dục lòng yêu nước, tự hào về lịch sử của dân tộc, đối với các cán bộ Đoàn viên thanh niên. Góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa cũng như thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các đoàn viên thanh niên của Bệnh viện Đa Khoa Sa Đéc đối với các vị lãnh đạo, các vị anh hùng dân tộc và thế hệ cán bộ Đoàn đi trước. Tạo mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn của Bệnh viện Đa Khoa Sa Đéc.

Người đăng: Administrator
Tin cùng chuyên mục
BỆNH VIỆN ĐA KHOA SA ĐÉC
Địa chỉ: 153 Nguyễn Sinh Sắc, P. 2, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.861.919 - Fax: 0277.3863247
Email: bvdksadec.soyte@dongthap.gov.vn