Bước đầu triển khai Đề án bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc


Lúc 01:35 ngày 27-09-2019

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương – TP. HCM thực hiện giai đoạn đầu đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Sản khoa nhằm giúp bệnh nhân khu vực phí nam sông Tiền tỉnh Đồng Tháp được hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tỉnh nhà mà không phải chuyển tuyến, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, giảm thủ tục phiền hà và tiết kiệm chi phí cho trong công tác khám bệnh, chữa bệnh

Sáng ngày 12/9/2019, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương tổ chức buổi tập huấn với chuyên đề “Băng huyết sau sinh, tiền sản giật, kiểm soát nhiễm khuẩn trong sản phụ khoa” cho đối tượng là bác sỹ, nữ hộ sinh, nhân viên Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn tại BVĐK Sa Đéc.
Đến dự buổi tập huấn, các học viên được nghe các bác sĩ, thạc sĩ chuyên ngành Sản khoa của Bệnh viện Hùng Vương trình bày về nội dung băng huyết sau sinh, tiền sản giật, kiểm soát nhiễm khuẩn trong sản phụ khoa và một số thông tư, văn bản quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong khám chữa bệnh.
 
 
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn (Ảnh: Tổ viết tin bài)


Đây là đợt đào tạo chuyên môn đầu tiên trong chuỗi hoạt động thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Song song với hoạt động đào tạo chuyên môn bước đầu này, đề án cũng đang được UBND tỉnh phê duyệt dự toán cung cấp, lắp đặt thiết bị cho khoa Sản và phòng xét nghiệm tinh trùng đồ, chương trình thuộc dự án Bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.
Đề án bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã được UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt với tổng giá trị hơn 10,8 tỷ đồng, chương trình dự án thuộc nhóm C được triển khai trong giai đoạn 2019 – 2020 với mục đích nâng cao chất lượng phụ vụ khám bệnh, chữa bệnh cho người dân, giải quyết tình trạng vượt tuyến và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Đề án sẽ được triển khai với các nội dung: Tổ chức các lớp tập huấn đào tạo cán bộ y tế; cử các kíp đi chuyển giao các gói kỹ thuật thuộc các chuyên khoa sâu thuộc lĩnh vực Sản khoa; cung cấp trang thiết bị y tế hiện đại; hỗ trợ chuyên môn trong quá trình khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh thuộc lĩnh vực Sản Khoa do Bệnh viện Hùng Vương – TP.HCM hỗ trợ cho BVĐK Sa Đéc.
Khi Đề án đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm dần khoảng cách chuyên môn giữa tuyến tỉnh và tuyến trung ương. Đưa các dịch vụ y tế tốt nhất đến gần dân, tạo cơ hội thuận lợi cho mọi người dân khu vực phía nam sông Tiền của tỉnh Đồng Tháp được tiếp cận thuận lợi, công bằng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao, giảm áp lực quá tải cho tuyến trên, tiết kiệm chi phí cho người bệnh và cho xã hội, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân trong khu vực.
 
TỔ VIẾT TIN BÀI - BVĐK SA ĐÉC
 

Người đăng: Administrator
Tin cùng chuyên mục
BỆNH VIỆN ĐA KHOA SA ĐÉC
Địa chỉ: 153 Nguyễn Sinh Sắc, P. 2, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.861.919 - Fax: 0277.3863247
Email: bvdksadec.soyte@dongthap.gov.vn