Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc Ngày mới, Tinh thần mới, Phục vụ mới, Đoàn kết mới, Hài lòng mới, Hoàn thành mới
 

Tin tức & Sự kiện

Đồng Tháp: Không chủ quan với sạt lở mùa khô (17/4/2018)

Những năm gần đây, tình hình sạt lở trong mùa khô tại tỉnh Đồng Tháp diễn biến phức tạp. Những vụ sạt lở thường xảy ra đột ngột và có dấu hiệu tăng lên mỗi năm. Trước tình hình này, các địa phương nằm trong vành đai sạt lở đã có những biện pháp chủ động ứng phó.


Từ đầu năm đến nay, toàn xã Bình Thành, huyện Thanh Bình đã xảy ra 4 vụ sạt lở bờ sông, ăn sâu vào đất liền từ 10 – 15 mét. Các đợt sạt lở xảy ra ngoài vành đai và sát vành đai, tạo thêm những điểm sạt lở mới. Trước tình hình này, địa phương đã cho gia cố bờ sông, tăng cường vận động các hộ nằm trong diện nguy cấp khẩn trương di dời vào cụm dân cư hoặc nền đất nhà để để đảm bảo an toàn.
 
Tại huyện đầu nguồn Hồng Ngự dù chưa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng trong những tháng đầu năm nhưng nhiều người dân ở gần bờ sông sạt lở tại xã Long Thuận đã chủ động di dời nhà cửa, vật kiến trúc đến nơi an toàn. 

Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 66 điểm đang sạt lở và có nguy cơ sạt lở. Còn trong 3 tháng đầu năm 2018, dọc bờ sông Tiền của tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra 6 vụ sạt lở. Tập trung tại huyện Thanh Bình và TP.Cao Lãnh. Ước tính thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, sạt lở ven kênh, rạch cũng diễn biến khó lường. Do đó, “phải có một trạng thái đề phòng cao bởi thiên tai diễn biến không còn theo mùa” là cảnh báo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trước tình hình sạt lở mùa khô năm nay. 

 

PV/THĐT
Nội dung khác