Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc Ngày mới, Tinh thần mới, Phục vụ mới, Đoàn kết mới, Hài lòng mới, Hoàn thành mới
 

Hoạt động Chính quyền

BVĐK Sa Đéc vừa mổ cấp cứu thành công BN 94 tuổi bị tụ máu dưới màn cứng (05/4/2018)

Ngày 31/03/2017 Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc vừa mổ cấp cứu thành công bệnh nhân 94 tuổi bị tụ máu dưới màng cứng mãn tính.


Đó là trường hợp của cụ ông Tống Kiêm T. sinh năm 1924 ngụ tại Phường 1 Thành phố Sa Đéc.

Cụ nhập viện vào lúc 10 giờ 00 phút ngày 31/03/2018 tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong tình trạng lơ mơ, mệt, glasgow 13 điểm, yếu nữa người bên phải, theo thông tin khai thác từ người nhà, ông T. trước đó bị té va chạm vùng đầu, sau đó có biểu hiện ăn uống kém, yếu nữa người giảm trí nhớ nên người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Tại bệnh viện, ông T. được các bác sĩ thăm khám, cho thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, chụp cắt lớp vi tính sọ não, và chẩn đoán xác định ông T. bị tụ máu mãn tính dưới màng cứng bán cầu trái, có dấu hiệu chèn ép phần não bên đối diện, nếu không can thiệt phẫu thuật kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Sau khi nhận được giải thích từ bác sĩ, người nhà đồng ý phẫu thuật cho bệnh nhân. Bệnh nhân được tiến hành thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu cần thiết và ca mổ được tiến hành vào lúc 13 giờ 50 phút, các bác sĩ phẫu thuật đã khoan sọ, treo màng cứng cầm máu, hút lấy khoảng 200ml máu đen loãng và bơm rữa dẫn lưu máu tụ. Hiện tại sau ca mổ sức khỏe ông T. đã ổn định đang dần hồi phục tốt.

BS.CKI. Lê Thanh Tiến, chuyên khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa Khoa Sa Đéc cho biết: những trường hợp bệnh nhân lớn tuổi có chấn thương, va chạm vùng đầu, sau khi va chạm có những triệu chứng như tiếp xúc chậm, yếu nữa người, nhức đầu, giảm trí nhớ… cần nhanh chóng đưa đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị hợp lý.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong những năm gần đây đã mổ nhiều trường hợp tụ máu dưới màng cứng, tuy nhiên ca mổ cấp cứu cho ông T. là trường hợp bệnh nhân lớn tuổi nhất (94 tuổi) đầu tiên tại bệnh viện và đã điều trị thành công.

                                                                                                                                                                                                         PHÒNG CTXH

Nội dung khác