Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc Ngày mới, Tinh thần mới, Phục vụ mới, Đoàn kết mới, Hài lòng mới, Hoàn thành mới
 

Tin tức & Sự kiện

Bộ Y tế quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ (9/8/2017)

Ngày 8/8/2017, tại Hà Nội, Công đoàn cơ quan Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp tổ chức buổi quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Buổi quyên góp với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Các Thứ trưởng Lê Quang Cường, Phạm Lê Tuấn cùng đông đảo lãnh đạo, nhân viên các Vụ, Cục, Văn phòng trực thuộc Bộ Y tế.


Tại buổi quyên góp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chia sẻ những mất mát, thiệt hại nặng nề mà đồng bào các tỉnh Tây Bắc đang phải gánh chịu trong đợt mưa lũ vừa qua. Bộ trưởng cho biết, Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ thuốc, vật tư, hóa chất ủng hộ đồng bào. Tuần tới, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cùng Đoàn công tác Bộ sẽ đến thăm hỏi, giúp đỡ đồng bào các tỉnh Tây Bắc. Theo Bộ trưởng, để đối phó với mưa lũ, Bộ Y tế cần khảo sát để tìm mọi biện pháp khắc phục. Đối với các Trạm Y tế xã cũ cần thiết kế xây 2 tầng, để khi có lũ lụt thì bố trí để trang thiết bị y tế lên tầng 2. Đối với Trạm Y tế xây mới cần thiết kế để có thể sống chung được với mưa lũ.

 

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Y tế bằng tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng hãy tham gia ủng hộ mỗi người tối thiểu một ngày lương, góp phần giúp đỡ nhân dân vùng lũ sớm khắc phục hậu quả thiên tai, dần khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Hoàng Hiền (8/8/2017)

Nội dung khác