Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc Ngày mới, Tinh thần mới, Phục vụ mới, Đoàn kết mới, Hài lòng mới, Hoàn thành mới
 

Hoạt động Chính quyền

CẢNH BÁO KHẨN CẤP MÃ ĐỘC TỐNG TIỀN WANNACRY TỪ INTERNET (15/5/2017)

Phòng Công tác Xã hội Thông báo đến toàn thể CCVC Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc


Hiện tại Cục An toàn thông tin đã đưa ra hướng dẫn cách xử lý khẩn cấp mã độc tống tiền WannaCry đối với người dùng cũng như các tổ chức, doanh nghiệp để tránh thiệt hại do mã độc này gây ra. Hiện Việt Nam nằm trong danh sách 20 quốc gia bị tấn công bởi mã độc này.

Cục An toàn thông tin đã đưa ra hướng dẫn cách xử lý khẩn cấp mã độc tống tiền WannaCry.

Cục An toàn thông tin (BộTT&TT) cho biết, hiện tại, mã độc có tên là WannaCry khai thác một số lỗ hổng trên hệ điều hành Windows để tấn công vào các máy tính với mục tiêu mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc, ảnh hưởng tới nhiều tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn cầu. Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện biện pháp xử lý khẩn cấp mã độc này.

Người dùng cần cần thận trọng khi mở các file đính kèm ngay cả khi nhận được từ những địa chỉ quen thuộc. Sử dụng các công cụ kiểm tra phần mềm độc hại trực tuyến hoặc có bản quyền trên máy tính với các file này trước khi mở ra. NGười dùng không mở các đường dẫn có đuôi .hta hoặc đường dẫn có cấu trúc không rõ ràng, các đường dẫn rút gọn link đồng thời thực hiện biện pháp lưu trữ (backup) dữ liệu quan trọng ngay.

Để đối phó với loại mã độc này, Phòng CTXH kính đề nghị tất cả CCVC Bệnh viện hết sức thận trọng trong việc truy cập các nguồn thông tin từ Internet, không click vào các đường link lạ để tránh dính vào mã độc này.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường từ máy tính cần liên hệ ngay với Tổ quản trị mạng để kịp thời khắc phục.

                                                                                                                                                                                                                         Thanh Nhã

Nội dung khác